วันอังคารที่ 12 ธันวาคม พ.ศ.2566 โรงเรียนลิ้นฟ้าพิทยาคม จัดกิจกรรมไปทัศนศึกษาแหล่งเรียนรู้นอกสถานที่ให้กับนักเรียน ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-6 พร้อมด้วยผู้บริหาร คณะครูและบุคลากรทางการศึกษา ณ จังหวัดอุบลราชธานี ได้แก่ วัดถ้ำคูหาสวรรค์ วัดภูพร้าว ภาวินีคาเฟ่ สกายวอร์ค แก่งสะพือ และเซ็นทรัลอุบลฯ เพื่อให้นักเรียนได้รับประสบการณ์ตรงในการเรียนรู้ ตลอดจนได้รับการศึกษาทั้ง 8 กลุ่มสาระแบบบูรณาการ